Filter
ประเภทสื่อ
คำค้นหา "โภชนาการ" พบ 8 ข้อมูล

อ่านฉลาก อย่างฉลาด

หนึ่งในหนทางสู่การเลือกกินดี คือการรู้จักพลิกอ่านฉลากโภชนาการที่อยู่หลังซองหรือกล่องก่อนซื้อทุกครั้ง Greenery ลองถอดสูตรวิธีการอ่านตัวเลขแบบง่ายๆ ให้เอาไปใช้กันได้จริง เพื่อการเลือกกินอย่างฉลาด

อาหารโรงเรียนมื้อคุณภาพในราคา 20 บาท

การจัดอาหารให้เด็กรับประทานที่โรงเรียน เป็น 1 ในปัจจัยสำคัญที่ช่วยดูแลทั้งร่างกาย จิตใจ และพัฒนาการการเรียนรู้ของเด็ก ๆ เราจะจัดการอาหารให้เด็กอย่างมีคุณภาพได้อย่างไรภายในงบประมาณที่จำกัด อินโฟกราฟิกชิ้นนี้มีคำแนะนำและทางออก

ผลไม้ที่คุณทานอ่อนหวานแค่ไหน

การรับประทานทุกอย่างต้องมีความพอดี แม้แต่การรับประทานผลไม้ก็เช่นกัน เพราะถ้ารับประทานมากเกินไป ความหวานในผลไม้อาจส่งผลให้เป็นโรคต่าง ๆ ทั้ง โรคอ้วน เบาหวาน หัวใจหลอดเลือด และฟันผุ ตัวอย่างเช่น มะม่วงสุก 1 ผล มีปริมาณน้ำตาล 3.56 ช้อนชา แอปเปิ้ลเขียว 1 ผล มีปริมาณน้ำตาลเท่ากับ 2.17 ช้อนชา ทุเรียนกวน 16 คำ มีปริมาณน้ำตาลเท่ากับ 9.97 ช้อนชา

ปริมาณน้ำตาลในขนมไทย

คนไทยมีแนวโน้มบริโภคน้ำตาลมากขึ้นเป็น 3 เท่า เรามาลองมาเช็คปริมาณน้ำตาลที่มีอยู่ในขนมไทยแต่ละประเภท จากขนมไทยปริมาณ 100 กรัม ถ้าเป็นทองหยอดปริมาณน้ำตาลมี 57 % ฝอยทอง 40 % ข้าวเหนียวหน้าปลาแห้ง 26 % ขนมกล้วย 26 % และลอดช่องน้ำกะทิ 12 %

คุณภาพชีวิตเด็ก 2556

หนังสือคุณภาพชีวิตเด็ก 2556  เป็นฉบับปฐมฤกษ์ของสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ที่จัดทำขึ้น เพื่อเป็นสื่อกลางนำเสนอข้อมูลองค์ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาเด็ก โดยได้ทำการรวมรวมข้อมูล วิเคราะห์ และจัดทำองค์ความรู้เพื่อการพัฒนาศักยภาพเด็กไทยทั้งด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และสังคม เพื่อเป็นข้อมูลสนับสนุนให้ครอบครัวและผู้ทำงานด้านเด็กได้มองเห็นประเด็น เกิดองค์ความรู้ เพื่อนำสู่การพัฒนาศักยภาพเด็กไทยอย่างสมบูรณ์

คุณภาพชีวิตเด็กปฐมวัย

หนังสือคุณภาพชีวิตเด็กปฐมวัย (ปีที่ 2) นำเสนอประเด็นสำคัญที่น่าห่วงใยและทางออกในการพัฒนาเด็กปฐมวัยของประเทศไทย ภายใต้ข้อมูลฐานงานวิจัยและวิชาการของสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว เพื่อการพัฒนาและส่งเสริมให้เด็กปฐมวัยมีพัฒนาการที่สมวัย นำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นประเด็นบทบาทของครอบครัวในการเลี้ยงดูเด็ก โภชนาการที่เหมาะสมกับเด็ก ความปลอดภัยและป้องกันการการบาดเจ็บและสารพิษในเด็ก โรคติดเชื้อในศูนย์เด็กเล็ก ปัญหาการบริโภคสื่อของเด็ก  รวมทั้งสิทธิและความเสมอภาคของเด็กในการเรียนรู้อย่างเท่าเทียม

ทุกมื้ออร่อยจัง

นิทาน “ทุกมื้ออร่อยจัง” เป็นเครื่องมือที่ดีซึ่งคุณพ่อ คุณแม่ และคุณครูสามารถนำมาใช้ในการเสริมสร้างโภชนาการที่ดีให้กับเด็กๆ ให้เด็กรู้สึกว่าการกินอาหารทุกมื้อเป็นเรื่องที่มีความสุข และได้คุณค่าทางสารอาหารอย่างครบถ้วน ที่สำคัญได้กินข้าวกับคนที่เรารักและรักเรา

หนังสั้นโรงเรียนบ้านคลองหว้า เรื่องแปลงเกษตร ช่วยได้

หนังสั้นเรื่องราวของโรงเรียนบ้านคลองหว้า ที่เด็กนักเรียนมีปัญหาเรื่องของอาหารที่ไม่เพียงพอ แต่พอโรงเรียนได้ริเริ่มทำงานเกษตรสวนครัว ปลูกผัก เลี้ยงไก่ไข่ เลี้ยงหมู โดยให้นักเรียนมาช่วยกันมีส่วนร่วม ก็ทำให้ประสบความสำเร็จแก้ไขปัญหานี้ไปได้ เด็ก ๆ มีความสุข มีอาหารรับประทานอย่างเพียงพอและครบทุกหมู่ตามหลักโภชนาการ

keyboard_arrow_up

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่.