อันตรายใส่โฟมรองด้วยพลาสติก
โฟมและพลาสติก 2 มัจจุราชสุดอันตรายต่อสุขภาพ เพราะในโฟมมีสารสไตรีน มอนอเมอร์ ส่วนในพลาสติกขุ่นมีสารไดออกซิน และในพลาสติกใสมีสารไวนิล คอลไรด์ มอนอเมอร์ ซี่งทั้งหมดล้วนเป็นสาพิษที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ส่งผลกระทบต่อระบบประสาท สมอง และร่างกาย ดังนั้นเพื่อสุขภาพที่ดี โปรดหลีกเลี่ยงภาชนะโฟมและพลาสติก ไม่นำมาใส่อาหารรับประทาน นอกจากเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ยังช่วยลดปัญหาขยะและสิ่งแวดล้อมด้วย
อันตรายใกล้ตัวแฝงภาชนะโฟม
ผลสำรวจร้านค้าใช้กล่องโฟมเป็นภาชนะใส่อาหารร้อนสูงมากถึง 70 % ทั้งนี้ในกล่องโฟมที่เราใช้กินอาหารกันมีสารสไตรีน ซึ่งเมื่อโดนความร้อนจะมีโอกาสก่อให้เกิดมะเร็ง ดังนั้นเราควรเปลี่ยนมาใช้ภาชนะใส่อาหารที่เป็นมิตรต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม เช่น แก้ว กระเบื้อง หรือวัสดุทดแทนจากธรรมชาติ