ครัวหลังเขา- ข้าวเบ๊อะหน่อไม้ (ปกาเกอญอ)
รายการครัวหลังเขา รายการนำเสนอคุณค่าอาหารชาติพันธุ์และชนเผ่าพื้นเมือง เพื่อการอยู่พอดี กินพอดี เพื่อสุขภาวะที่ยั่งยืน สำหรับตอนนี้เดินทางไปพบกับพี่น้องชาติพันธุ์ปกาเกอญอ ที่ชุมชนบ้านห้วยอีค่าง จ.เชียงใหม่ กับเมนูอาหารสาธิต "ข้าวเบ๊อะหน่อไม้" ที่ใช้วัตถุดิบหลักมาจากพืชพรรณพื้นบ้านในป่าร่วมกับข้าวดอย กลายเป็นอาหารที่ใช้ทั้งรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ และใช้ในประเพณีเซ่นไหว้บรรพบุรุษทุกหลังคาเรือน