ประเภทสื่อ
ครัวหลังเขา-ห่อหมกสมุนไพร(ลาหู่)
ครัวหลังเขา-ห่อหมกสมุนไพร(ลาหู่)
1 สิงหาคม 2559
โดย มูลนิธิพัฒนาชุมชนและเขตภูเขา
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

รายละเอียด

รายการครัวหลังเขา รายการนำเสนอคุณค่าอาหารชาติพันธุ์และชนเผ่าพื้นเมือง เพื่อการอยู่พอดี กินพอดี เพื่อสุขภาวะที่ยั่งยืน ตอนนี้มารู้จักชาติพันธุ์ลาหู่ ที่อพยพผ่านดินแดนทิเบตและพม่าจนมาถึงประเทศไทย ชาวลาหู่มีวิถีชีวิตที่ผูกพันกับป่าและธรรมชาติ ชาวลาหู่แบ่งเป็นหลายกลุ่ม ในตอนนี้ที่เราจะไปรู้จักกันจะเป็นกลุ่มลาหู่แดงทั้งการแต่งกายและเมนูอาหารที่ใช้ในงานมงคลหรืองานปีใหม่ของชาวลาหู่ คือ "ส่าจ๊อย" หรือ "ห่อหมกสมุนไพร" มีพระเอกเป็นเปลือกมะกอกป่า รับประทานแล้วเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ แก้ท้องอืด เจ็บคอ ทำให้เจริญอาหาร 

เกี่ยวกับสื่อ

  • ประเด็นหลัก :
    สื่อชุมชน พื้นบ้าน และศิลปวัฒนธรรม
  • พื้นที่ :
    ชุมชน
  • ปี พ.ศ. :
    1 ส.ค. 2559
  • ประเภทสื่อ :
    คลิปวิดีโอ
  • ภาคี :
    มูลนิธิพัฒนาชุมชนและเขตภูเขา
ดาวน์โหลด (259.3 MB)
keyboard_arrow_up

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่.