ประเภทสื่อ
ครัวหลังเขา-ต้มไก่สมุนไพร(ม้ง)
ครัวหลังเขา-ต้มไก่สมุนไพร(ม้ง)
1 มกราคม 2560
โดย มูลนิธิพัฒนาชุมชนและเขตภูเขา
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

รายละเอียด

รายการครัวหลังเขา รายการนำเสนอคุณค่าอาหารชาติพันธุ์และชนเผ่าพื้นเมือง เพื่อการอยู่พอดี กินพอดี เพื่อสุขภาวะที่ยั่งยืน ตอนนี้พาไปรู้จักชนเผ่าม้ง (ม้งขาว) ที่บ้านม้งแปดหลัง จ.เชียงราย พร้อมเมนูสาธิต "ต้มไก่สมุนไพร" ที่ใช้พืชสมุนไพรท้องถิ่นที่อยู่คู่ทุกหลังคาเรือนของชนเผ่าม้งที่ปลูกไว้ทั้งใช้ทำอาหารและใช้เป็นยารักษาโรค นำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุง โดยนำสมุนไพรใส่เข้าไปใส่ในไก่ดำ แล้วนำไปต้มเป็นเมนูอาหารใช้ดูแลสุขภาพ ถือเป็นภูมิปัญญาของชาวม้งในการใช้อาหารดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวัน

เกี่ยวกับสื่อ

  • ประเด็นหลัก :
    สื่อชุมชน พื้นบ้าน และศิลปวัฒนธรรม
  • พื้นที่ :
    ชุมชน
  • ปี พ.ศ. :
    1 ม.ค. 2560
  • ประเภทสื่อ :
    คลิปวิดีโอ
  • ภาคี :
    มูลนิธิพัฒนาชุมชนและเขตภูเขา
ดาวน์โหลด (216.7 MB)
keyboard_arrow_up

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่.