ถูกแชร์ทั้งหมด
รายละเอียด
ผักเหลือจากในครัวอย่าเพิ่งรีบทิ้ง! มาคืนชีพให้พวกมันกลับมาเติบโตต่อได้กันดีกว่า
กะเพรา โหระพา แมงลัก หรือผักที่มีก้าน และเด็ดใบจนเกลี้ยงแล้ว สามารถนำก้านเหล่านั้นไปแช่น้ำให้พอมีรากอ่อนๆ เพื่อนำไปปักชำเป็นต้นที่เติบโตต่อไปได้
ส่วนผักจำพวกขึ้นฉ่าย ผักชีฝรั่ง และผักบุ้งที่เหลือรากให้ต้องทิ้งอยู่บ่อยๆ ลองเปลี่ยนมาตัดรากแบบเหลือลำต้นเอาไว้เล็กน้อย แล้วตัดแต่งรากให้ไม่ยาวเกินไปก็สามารถนำไปปักลงดินแล้วรดน้ำเพื่อปลูกต่อได้เช่นกัน
ขนาดพืชหัวอย่างหอมหรือกระเทียม แค่นำกลีบหรือหัวไปปักลงดินแล้วรดน้ำอย่างสม่ำเสมอ พวกมันก็จะโตขึ้นมาเป็นต้นให้เราเอาไปใช้ประโยชน์ต่อได้ไม่ยากเลย
ใครที่ทำอาหาร คราวหน้าก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะ ต่อไปเราจะได้ไม่ต้องมีเศษผักเหลือทิ้ง แล้วยังได้ผักต้นใหม่ไว้กินต่อฟรีๆ ด้วย
เกี่ยวกับสื่อ
-
ประเด็นหลัก :สื่อสร้างสรรค์เพื่อสุขภาวะ
-
พื้นที่ :ไม่ระบุข้อมูล
-
ปี พ.ศ. :4 มิ.ย. 2563
-
ประเภทสื่อ :สื่อภาพและอินโฟกราฟฟิก
-
ภาคี :CreativeMOVE