เมนูปิ้งย่างสังสรรค์เซลล์มะเร็ง
เมนูปิ้งย่าง อาหารแสนอร่อยแต่แฝงอันตราย ควันจากการปิ้งย่างไขมันสัตว์ทำให้เกิดสารไฮโดรคาร์บอน การปิ้งย่างเนื้อแดงที่ความร้อนสูงเกิดสารกลุ่มเอมีนส์ และอาหารที่ปรุงส่วนใหญ่มีแคลอรี่สูง สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสารที่กระตุ้นให้เกิดเซลล์มะเร็ง หากอยากกินเมนูปิ้งย่าง ให้เลือกร้านที่อากาศถ่ายเท หลีกเลี่ยงการปิ้งจนไหม้เกรียม และไม่กินอาหารแปรรูป และควรกินผักด้วยเสมอ