แคลเซียมเปี่ยมประโยชน์
จากการสำรวจเด็กนักเรียนไทยทั่วประเทศกว่า 6 ล้านคน พบว่าเป็นเด็กเตี้ย กว่า 2 แสนคน เป็นเด็กอ้วนกว่า 1 แสนคน และเป็นเด็กผอมกว่า 9 หมื่นคน ซึ่งเป็นผลจากการขาดสารอาหารหรือบริโภคแคลเซียมต่ำ ซึ่งส่งผลกระทบต่อสติปัญญา การเรียนรู้ช้า ภูมิต้านทานต่ำและติดเชื้อได้ง่าย ดังนั้นเด็ก ๆ ควรเสริมสร้างโภชนาการ บริโภคแคลเซียมให้พอเหมาะตามช่วงอายุ โดยอาหารที่มีแคลเซียมสูง ได้แก่ นมจืด โยเกิร์ต ปลาตัวเล็ก และผักคะน้า