เมนูปิ้งย่างสังสรรค์เซลล์มะเร็ง
เมนูปิ้งย่าง อาหารแสนอร่อยแต่แฝงอันตราย ควันจากการปิ้งย่างไขมันสัตว์ทำให้เกิดสารไฮโดรคาร์บอน การปิ้งย่างเนื้อแดงที่ความร้อนสูงเกิดสารกลุ่มเอมีนส์ และอาหารที่ปรุงส่วนใหญ่มีแคลอรี่สูง สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสารที่กระตุ้นให้เกิดเซลล์มะเร็ง หากอยากกินเมนูปิ้งย่าง ให้เลือกร้านที่อากาศถ่ายเท หลีกเลี่ยงการปิ้งจนไหม้เกรียม และไม่กินอาหารแปรรูป และควรกินผักด้วยเสมอ
ของกินหน้าโรงเรียน
หน้าโรงเรียนมักมีอาหารและขนมล่อใจเด็ก ๆ ลิ้มลองมากมาย ทั้งน้ำหวาน น้ำอัดลม อาหารปิ้งย่างปนเปื้อนสารก่อมะเร็ง อาหารทอดที่มีไขมันสูง ซึ่งถ้าเด็กบริโภคเป็นประจำอาจก่อให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรเตรียมอาหารว่างที่พกพาสะดวกให้ลูก ๆ ไปทานที่โรงเรียน อาทิ ผลไม้ แซนด์วิช และนมกล่อง