นักกินคุณภาพ
เพราะการตระหนักเสมอว่าอาหารที่เรากินเข้าไปส่งผลต่อตัวเรา สังคม และสิ่งแวดล้อมยังไงบ้างก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งการอัพเกรดตัวเองให้เป็นนักกินคุณภาพที่ใส่ใจการกินอย่างรอบด้านก็ทำได้ไม่ยากเลย แค่ลองเปลี่ยนมาช้อปปิ้งวัตถุดิบที่ตลาดสีเขียว พูดคุยแลกเปลี่ยนกับเกษตรกรกันเยอะๆ เพื่อทำความเข้าใจเรื่องที่มาที่ไปของอาหารการกินของเรา ส่วนใครที่ไม่มีเวลาขนาดนั้นก็หันมาสนับสนุนร้านอาหารปรุงดี เลือกใช้วัตถุดิบสะอาดปลอดภัยกินแทนในชีวิตประจำวันก็ได้ และเมื่อเรากินดีแล้ว อย่าลืมชักชวนเพื่อนๆ มาร่วมกินดีไปกับเราเยอะๆ ด้วยนะ และสำหรับใครที่มีเครือข่ายรอบตัว รู้จักโรงเรียนหรือโรงพยาบาล ก็สามารถช่วยเข้าไปให้ความรู้ สนับสนุนองค์กรเหล่านี้ให้หันมาทำครัวสีเขียว ส่งต่ออาหารปลอดภัยให้คนรอบตัวได้กินด้วยก็ดี