ต้มยำไก่ ไล่หวัด หอมสมุนไพร
เมนู DIY ปรุงรสทีม greeney. Eat good. Live green ผลิตโดย greeneyorg นำเสนอเมนูต้มยำประจำครัว ง่าย ๆ แค่ต้มน้ำเดือด นำตะไคร้ทุบ ข่าหั่น ลงไปต้ม เติมน้ำมะขามเปียก แล้วนำสะโพกไก่ที่หั่นพอดีคำต้มในน้ำเดือด เคี่ยวไฟอ่อน ๆ ประมาณ 30 นาที เตรียมเครื่องปรุงหอมแดงและพริกแห้งไปจี่ด้วยไฟอ่อน ๆ จนหอม เสร็จแล้วโขลกหยาบๆ ใส่เห็ดฟางลงในหม้อต้มยำ เติมหอมแดง พริกแห้ง ผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด จากนั้นตักใส่ชาม บีบมะนาวเล็กน้อย พร้อมเสิร์ฟความอร่อยที่เปี่ยมด้วยสมุนไพรสู้หวัดได้