มอง (ข้าว) กล้องหน่อย
หลายคนรู้ประโยชน์ของข้าวกล้อง แต่ก็ยังกลัวๆ กล้าๆ เกิดคำถามว่าข้าวกล้องจะแข็งไหม อร่อยหรือเปล่า หุงไม่เป็น ลองกินแล้วไม่ชอบ ฯลฯ อินโฟกราฟิกชิ้นนี้จะชวนให้ทุกคนลองมามองข้าวกล้องในมุมมองใหม่ ว่านอกจากประโยชน์จะคับเมล็ดแล้ว ยังมีทริกในการหุงให้ง่าย หุงให้อร่อย ด้วย
โจ๊กข้าวกล้องหวานซุปผัก
DIY โจ๊กเพื่อสุขภาพกันโดย ทีม greeney. Eat good. Live green ผลิตโดย greeneyorg โชว์วิธีทำโจ๊กข้าวกล้องหมูสับ เมนูอร่อยเพื่อเด็กๆ อิ่มท้อง วิตามินเต็มคำ วัตถุดิบแสนง่ายดาย หัวไชเท้า ข้าวโพด หอมใหญ่ รากผักชี กระเทียม พริกไทย เกลือ หมูสับ และอย่าลืมข้าวกล้อง จากนั้นเริ่มลงมือปรุงกันง่าย ๆ ด้วยน้ำซุปผัก ต้มข้าวจนบาน ใส่หมูสับ โรยผัก หอมกรุ่น พร้อมเสิร์ฟ